Truy tìm kho báu, kỳ V

Truy tìm kho báu sẽ mất vui nếu không có một đoạn văn bị viết theo một cách gượng ép để chứa nhừng gợi ý, đúng không cả nhà?

Trong những kỳ Truy tìm kho báu trước, các bạn đã thấy đằng sau một đoạn văn có thể ấn chứa điều gì. Trong kỳ ba, tôi ấn giấu chìa khóa sau những chữ cái viết hoa. Trong kỳ hai, những dấu chấm và gạch ngang gượng ép kia hóa ra đang ẩn giấu mã Morse ngầm. À thực ra trong kỳ ba kia, hướng đi lòng vòng kia còn giúp bạn tìm được tọa độ cần thiết để hoàn thành trò chơi, giành giải thưởng lớn mà.

Đến kỳ năm rồi, tôi không biết mình phải làm gì để ẩn giấu thông điệp nữa, tại chiêu nào cũng xài cả rồi. Thế nên đành xài lại cách giấu của Truy tìm kho báu kỳ một, một là vì nó giúp tôi tiết kiệm thời gian và tiền bạc chứ mấy ngày ốm gần đây tốn kém ghê quá, với lại hai là tôi lười thật. À thực ra cũng không giống lắm đâu, vì nếu giống quá thì người ta lại bảo mình thiếu sáng tạo.

Điều thứ năm trong sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân là “Đối với công việc, phải tận tụy.” Thế nên suốt mấy ngày cuối năm này, người ta thì ăn chơi nhảy múa, lập sòng bài khắp bốn phương tám hướng (không bài bạc ăn tiền và tuân thủ nguyên tắc năm K của Bộ Y tế nhé), còn tôi thì dành rất nhiều thời gian để đi kiếm tiền tài trợ cho chương trình này, và cố gắng tạo ra những câu đố khó để câu giờ, giúp cho tôi tiếp tục có thời gian kiểm thử và hoàn thiện hệ thống để đến khi các bạn đang bị kẹt ở mấy chặng sáu, bảy thì tôi đã chính thức làm xong. Nói vậy chứ làm gấp quá dễ có sai sót á, có sạn thì mong mọi người báo lỗi cho ha.

Đây là đoạn cuối cùng trước khi các bạn phải thốt lên rằng “Tôi đang đọc cái quái gì vậy?” Và nếu nãy giờ bạn thấy các con số trở nên kì quặc, thì tôi xin lỗi. Lần sau tôi sẽ viết thật tử tế, vì số đôi khi lại là chìa khóa để giúp văn bản trở nên hấp dẫn hơn…
Bằng việc tham gia trò chơi, bạn đã đồng ý với Thể lệ trò chơi.
Báo lỗi/Phản hồi