Truy tìm kho báu, kỳ V

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, thương mại điện tử (TMĐT) đang ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trả lời ba câu hỏi sau để xem hiểu biết về TMĐT của bạn đến đâu nha!

  1. Sàn thương mại điện tử này ra đời vào đầu năm 2010, với cái tên đại diện cho Tìm kiếm và Tiết kiệm. Sàn thương mại điện tử này từng chỉ bán sách online, nhưng giờ đã có nhiều mặt hàng, ngành hàng khác nhau. Theo iPrice [1], sàn thương mại điện tử này đang đứng thứ hai Việt Nam về lượng người truy cập, tính đến hết quý IV năm 2020. Tôi đang nhắc đến sàn thương mại điện tử nào vậy?

  2. Linh vật dễ thương mang tên Sean và Sophie (ở Viêt Nam, tên của chúng là Tôm và Tép) sẽ giúp bạn nhận ra sàn thương mại điện tử này ngay từ cái nhìn đầu tiên. À quên, còn thứ nhạc chuông thông báo huyền thoại mà bạn có thể nghe thấy ở khắp nơi trên Việt Nam - từ lớp học, ngoài chợ cho đến ở nhà nữa, mà cũng phải thôi, vì theo iPrice [1], tính đến hết quý IV năm 2020, sàn thương mại điện tử này đang đứng đầu Việt Nam về lượng người truy cập mà. Hiện nay, sàn này đang có mặt ở 8 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Bạn có biết tôi đang nhắc đến sàn thương mại điện tử nào không?

  3. Cạnh tranh khó khăn, ai đi tắt đón đầu sẽ nhanh chóng giành được lợi thế. Nắm bắt được điều này, nhiều doanh nghiệp đã chủ động bán hàng ở nhiều kênh khác nhau, không chỉ là kênh bán lẻ truyền thống, nơi khách có thể đến cửa hàng xem và mua hàng nữa, mà họ còn bán hàng trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội,… để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tình hình dịch bệnh đã khiến các doanh nghiệp khác chưa kịp làm quen hay còn dè dặt với các hình thức bán hàng mới phải chuyển đổi sớm để có thể tồn tại trước tình hình bình thường mới hiện nay.
    Nhưng khi các doanh nghiệp cùng kéo nhau bán hàng đa kênh, thì điều gì sẽ làm một doanh nghiệp trở nên thật sự nổi bật trước mặt khách hàng? Việc liên kết các kênh tiếp thị với nhau, đem lại một trải nghiệm đồng nhất và được cá nhân hóa cho mỗi khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm hơn, đồng thời tạo được trải nghiệm tốt cho khách hàng.
    Hãy cho biết thuật ngữ tiếng Anh chỉ hành động liên kết các kênh tiếp thị như được mô tả ở trên được gọi là gì.


[1]

Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam. (n.d.). iPrice Việt Nam. https://iprice.vn/insights/mapofecommerce/, truy cập vào 10/02/2021.
Bằng việc tham gia trò chơi, bạn đã đồng ý với Thể lệ trò chơi.
Báo lỗi/Phản hồi