Quy tắc ứng xử

Cập nhật lần cuối: 08/04/2020

Xin chào tất cả các bạn!

Tớ rất mong muốn được chào đón thật nhiều người bạn tuyệt vời đến với cộng đồng của tớ, nơi mọi người cùng nhau vui vẻ, chia sẻ thông tin cũng như giúp mọi người hạnh phúc hơn. Để làm được điều đó, tớ có một bộ quy tắc nhỏ và các bạn sẽ cần phải thực hiện để có thể được chào đón trong cộng đồng này.

Bằng việc giao tiếp với tớ trên Facebook, Instagram và các nhóm chat trực tuyến mà tớ là chủ nhóm, tớ sẽ xem như là bạn đã đồng ý với bộ quy tắc này. Bạn có thể mất quyền truy cập tạm thời hoặc vĩnh viễn vào cộng đồng nếu bạn không tuân theo chúng, vậy nên mong bạn dành thời gian để đọc nội dung này.

TL;DR:

  1. Tôn trọng mọi người.
  2. Tôn trọng bí mật.
  3. Tôn trọng bài viết.

1. Tôn trọng mọi người.

Tớ tự hào vì xây dựng được một cộng đồng hết sức đa dạng, với mỗi người đến từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam, với những tính cách, đặc điểm khác nhau. Chính vì vậy, tớ rất cần bạn thể hiện sự tôn trọng với tất cả mọi người. Sau đây là những điều bạn cần làm:

  • Hãy tôn trọng quốc tịch, dân tộc, ngoại hình, xu hướng tính dục hay bất kì đặc điểm nào khác của mỗi người.
  • Mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau, vậy nên hãy nhớ điều đó trước khi bắt đầu tranh luận. Bạn có quyền bảo vệ ý kiến của bản thân, nhưng mong bạn tôn trọng quan điểm của người khác.

2. Tôn trọng bí mật.

Tớ không thích cuộc sống riêng tư của mình bị lộ ra bên ngoài, nên tớ chỉ cho phép một số người nhất định xem một số nội dung nhất định trên mạng xã hội của tớ. Tớ rất tin tưởng các bạn, vậy nên tớ mong bạn không chụp ảnh màn hình, chia sẻ những nội dung này đến bất kì ai mà chưa có sự cho phép của tớ. Ngoài ra, bạn cũng không nên đề cập đến bất kì nội dung nào có liên quan đến tớ trên mạng xã hội.

3. Tôn trọng bài viết.

Tớ cố gắng tạo ra những thứ thú vị, đặc sắc mỗi ngày cho tất cả các bạn, và những nội dung này tốn không ít công sức của tớ. Đấy là những thứ khiến tớ nổi bật hơn rất nhiều người khác, và tớ luôn tự hào vì đem lại cho bạn những nội dung có giá trị cao mà sẽ chẳng mấy ai trên mạng xã hội có thể đem lại cho bạn. Từ các buổi stream game, các chương trình radio đến những trò chơi có thưởng, hay là những bài đăng dài được nghiên cứu kĩ lưỡng, nội dung của tớ luôn nhận được phản hồi tích cực của các bạn.

Vậy nên tớ mong rằng khi các bạn thấy những nội dung này, hãy để lại những bình luận có ý nghĩa hoặc những biểu tượng cảm xúc ngoài like. Việc like các bài đăng của tớ trên Facebook hay liên tục comment những nội dung vô nghĩa sẽ làm tớ rất buồn vì công sức của tớ không được trân trọng đúng mức cần thiết. Tớ không bắt buộc các bạn phải thả reaction hay bình luận thường xuyên - thậm chí bạn có thể unfollow tớ nếu bạn muốn. Nhưng tớ mong các bạn hãy dành chút sự tôn trọng cho bài đăng của tớ để tớ có thêm động lực làm tốt hơn nhá. Nếu bạn không hiểu một nội dung nào đấy, hoặc bạn có góp ý gì, cứ inbox cho tớ và tớ sẽ rất vui vẻ xử lý những yêu cầu này.

Lưu ý rằng nguyên tắc này tuy sẽ được cập nhật theo thời gian để phù hợp với tình hình hiện tại, nhưng bản chất của bộ nguyên tắc sẽ không hề thay đổi.

Như bạn thấy đó, yêu cầu rất đơn giản thôi. Tớ tôn trọng bạn và để bạn tham gia vào cộng đồng, mong bạn tôn trọng lại tớ, những người khác trong cộng đồng và nội dung của tớ để giúp cộng đồng tiếp tục phát triển trong tương lai nhé. Mãi thương ❤